Thứ 2, 15/08/2022 - 13:46

Triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 806/QĐ-BTNMT về Kế hoạch hành động của Bộ thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm tập trung phòng chống, giảm thiểu tác động của dịch Covid-19, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành và phục vụ nhân dân trong các hoạt động của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Dưới tác động của tình hình dịch bệnh do Covid-19 gây ra đến kinh tế, xã hội của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, để đảm bảo giữ vững mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và các năm tiếp theo, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTgngày 04/3/2020 về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch hành động thực hiện với các nội dung sau đây:

Một là, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, cụ thể như sau: Quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Công văn số 79-CV/TW ngày 30/01/2020, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020, Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/02/2020 và các Công điện của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch đề ra tại các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia, các Ban chỉ đạo địa phương phòng chống dịch Covid-19.

Hai là, tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát, lan rộng ở nhiều quốc gia như hiện nay.

Ba là, căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, các đơn vị chủ động lập phương án đảm bảo hoạt động thông suốt trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp (tính đến cả trường hợp phải cách ly con người, cách ly trụ sở làm việc...) nhằm ứng phó với mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.