Thứ 2, 15/08/2022 - 14:28
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vướng mắc về quản lý hoạt động san ủi, cải tạo mặt bằng

Cử tri tỉnh Bắc Kạn đề nghị sớm ban hành quy định pháp luật về quản lý hoạt động san ủi, cải tạo mặt bằng, đào, đắp đất để phục vụ mục đích, nhu cầu sử dụng của người dân.

 

Vấn đề cử tri nêu, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Bộ Tài nguyên và Môi trường được Chính phủ giao phối hợp với các Bộ, ngành và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết đánh giá việc tổ chức thi hành Luật Đất đai năm 2013, đề xuất nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai và các văn bản quy định chi tiết thi hành. Về nội dung cử tri nêu, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ xem xét, nghiên cứu trong quá trình sửa đổi các quy định của pháp luật đất đai.

Theo quy định của Luật Đất đai, việc sử dụng đất của người dân phải đúng theo mục đích được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất. Các hoạt động san ủi, cải tạo mặt bằng, đào đắp mà dẫn tới làm mất hoặc giảm khả năng sử dụng đất theo mục đích đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất thì được xác định là hành vi huỷ hoại đất theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Người có hành vi huỷ hoại đất, tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm bị xem xét xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 15 Nghị định số 91/2019/NĐ-CP nêu trên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan