Chủ nhật, 26/06/2022 - 12:15
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Vĩnh Phúc gửi đến sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được ý kiến của cử tri tỉnh Vĩnh Phúc do Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến ddề nghị rút ngắn quy trình xử lý vi phạm đất đai

Cử tri huyện Yên Lạc đề nghị rút ngắn quy trình xử lý vi phạm đất đai, bỏ qua bước “Thông báo xử lý đến người vi phạm” vì thời gian ra thông báo cho người vi phạm kéo rất dài (từ 9 đến 15 ngày). Để đảm bảo cho công tác giải tỏa, ngăn chặn chống lấn chiếm đất đai được thuận lợi, đề nghị xem xét, sửa đổi quy trình xử lý vi phạm đất đai được quy định tại Nghị định 91/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.

Vấn đề cử tri nêu, Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ quy định các hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai bao gồm vi phạm trong sử dụng đất và vi phạm trong thực hiện dịch vụ về đất đai. Đối với thủ tục xử phạt thì cần thực hiện theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan