Thứ 7, 25/06/2022 - 17:47
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Đắk Lắk gửi đến sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được ý kiến của cử tri tỉnh Đắk Lắk do Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến phản ánh: Theo Luật Đất đai 2003, khi mua bán, người bán phải ra Ủy bản Nhân dân xã chứng thực mới được mua bán, nhưng đến nay theo Luật Đất đai 2013 người dân mua bán nguyên thửa đất thì có thể do cơ quan cấp huyện giải quyết không phải qua Ủy ban nhân dân xã nên đã xảy ra nhiều vụ việc khiếu kiện, tranh chấp hoặc khi vay vốn ngân hàng chính sách thu hồi nợ không được. Đề nghị đề xuất sửa đổi Luật Đất đai cho phù hợp.

Cử tri phản ánh, theo Luật Đất đai 2003, khi mua bán, người bán phải ra Ủy bản Nhân dân xã chứng thực mới được mua bán, nhưng đến nay theo Luật Đất đai 2013 người dân mua bán nguyên thửa đất thì có thể do cơ quan cấp huyện giải quyết không phải qua Ủy ban nhân dân xã nên đã xảy ra nhiều vụ việc khiếu kiện, tranh chấp hoặc khi vay vốn ngân hàng chính sách thu hồi nợ không được. Đề nghị đề xuất sửa đổi Luật Đất đai cho phù hợp

Vấn đề cử tri nêu, tại điểm d khoản 3 Điều 167 của Luật Đất đai năm 2013 quy định việc công chứng thực hiện tại các tổ chức hành nghề công chứng, việc chứng thực thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã. Do đó, việc chứng thực hợp đồng giao dịch tại Ủy ban nhân dân huyện như cử tri phản ánh là không đúng với quy định của Luật Đất đai năm 2013.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan