Chủ nhật, 26/06/2022 - 12:06
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiến nghị sửa đổi Luật đất đai theo hướng tất cả các trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất đều phải thông qua Ủy ban nhân dân cấp xã

Cử tri cho rằng tình trạng chuyển nhượng quyền sử dụng đất không bắt buộc phải thông qua Ủy ban nhân dân cấp xã gây khó khăn cho công tác quản lý của Ủy ban nhân dân cấp xã. Bởi, các bên khi giao dịch mua bán chỉ cần đến Phòng công chứng là có thể chuyển nhượng đất. Cử tri kiến nghị sửa đổi Luật đất đai theo hướng tất cả các trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất đều phải thông qua Ủy ban nhân dân cấp xã.

Bộ Tài nguyên và Môi trường kính gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre nội dung trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bến Tre như sau:

Cử tri cho rằng tình trạng chuyển nhượng quyền sử dụng đất không bắt buộc phải thông qua Ủy ban nhân dân cấp xã gây khó khăn cho công tác quản lý của Ủy ban nhân dân cấp xã. Bởi, các bên khi giao dịch mua bán chỉ cần đến Phòng công chứng là có thể chuyển nhượng đất. Cử tri kiến nghị sửa đổi Luật đất đai theo hướng tất cả các trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất đều phải thông qua Ủy ban nhân dân cấp xã

Về nội dung kiến nghị này, Bộ Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau: 

Theo quy định tại khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai thì người sử dụng đất khi thực hiện chuyển nhượng sử dụng đất được lựa chọn thực hiện công chứng hợp đồng giao dịch tại các tổ chức hành nghề công chứng hoặc chứng thực tại Ủy ban nhân dân cấp xã. Việc quy định như vậy là tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng đất được lựa chọn nơi công chứng hoặc chứng thực theo nhu cầu. 

Trên đây là ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường về nội dung mà cử tri tỉnh Bến Tre quan tâm. Trân trọng kính gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre để thông tin tới cử tri được biết. 

Trân trọng cảm ơn./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan