Thứ 2, 04/07/2022 - 12:12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chính sách đền bù, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất của người dân phù hợp với từng giai đoạn, từng địa phương

Cử tri đề nghị xem xét về chính sách đền bù, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất của người dân phù hợp với từng giai đoạn, từng địa phương.

Bộ Tài nguyên và Môi trường kính gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh nội dung trả lời các kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Ninh như sau: 

Cử tri đề nghị xem xét về chính sách đền bù, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất của người dân phù hợp với từng giai đoạn, từng địa phương 

Về nội dung kiến nghị này, Bộ Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau: 

Chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, chú trọng với phương châm phải bảo đảm có chỗ ở, ổn định đời sống, sản xuất và công bằng đối với người có đất thu hồi; đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người có đất thu hồi, nhà đầu tư dự án và Nhà nước; hạn chế khiếu nại, tố cáo trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nhằm ổn định chính trị, xã hội tại các địa phương. Do vậy, chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trong thời gian qua luôn được Chính phủ quan tâm, chỉ đạo sửa đổi, bổ sung một số nội dung cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Bên cạnh đó, Luật Đất đai và các Nghị định của Chính phủ cũng đã giao cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ tình hình thực tế từng địa phương để quy định một số nội dung cụ thể nhằm thực hiện chính sách pháp luật được hiệu quả và đi vào thực tiễn. 

Đối với kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường xin ghi nhận để tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện chính sách pháp luật về đất đai. 

Trên đây là ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường về nội dung mà cử tri tỉnh Bắc Ninh quan tâm. Trân trọng kính gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh để thông tin tới cử tri được biết. 

Trân trọng cảm ơn./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan