Thứ 7, 24/10/2020 - 15:08
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ

Trong thời gian qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường với trách nhiệm là cơ quan chủ trì soạn thảo đã tích cực triển khai xây dựng dự thảo Nghị định. Đến nay, Bộ đã hoàn thiện nội dung dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ. Để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Nghị định đảm bảo tiến độ và chất lượng trình Chính phủ ban hành, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức cuộc họp này nhằm lấy ý kiến góp ý của các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập cho Nghị định.

 

Nội dung dự thảo Nghị định do Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam xây dựng dự kiến gồm 04 chương, 20 điều, cụ thể:

Chương I: Những quy định chung. Trong chương này quy định các vấn đề về phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả và việc áp dụng mức phạt tiền trong xử phạt hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ.

Chương II. Hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ, hình thức xử phạt, mức phạt và biện pháp khắc phục hậu quả. Chương này quy định về: Hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ, hình thức xử phạt, mức phạt và biện pháp khắc phục hậu quả.

Chương III. Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ. Trên cơ sở thực tiễn trong hoạt động kiểm tra, thanh tra theo chức năng nhiệm vụ và thẩm quyền của người có thẩm quyền thời gian qua; trên cơ sở đánh giá việc thực hiện Nghị định số 173/2013/NĐ-CP, dự thảo đã xây dựng quy định về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ đảm bảo cụ thể rõ ràng và khả thi trong việc thực hiện.

Chương IV. Điều khoản thi hành. Nội dung chương này gồm 3 điều quy định về hiệu lực thi hành, điều khoản chuyển tiếp và tổ chức thực hiện và trách nhiệm thi hành cụ thể.

 


Tác giả: Vụ Pháp chế
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan