Thứ 2, 15/08/2022 - 14:22
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vận hành Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp

Bộ TN&NT đã thực hiện xây dựng, cập nhật Thông tin hỗ trợ doanh nghiệp: cung cấp thông tin về chủ trương, cơ chế chính sách pháp luật về tài nguyên và môi trường liên quan đến hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng.

Xây dựng, cập nhật Thông tin hỗ trợ doanh nghiệp: cung cấp thông tin về chủ trương, cơ chế chính sách pháp luật về tài nguyên và môi trường liên quan đến hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng; các văn bản chỉ đạo điều hành của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Hệ thống cung cấp dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn thực hiệncác thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Bộ Tài nguyên và Môi trường; cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh và danh mục hàng hóa kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường;…

Thực hiện giải quyết thủ tục hành chính thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến; công khai thủ tục hành chính theo quy định. Từ năm 2015 đến 30/6/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận với 11.883 hồ sơ, thực hiện xử lý và trả kết quả cấp phép cho 10.997 hồ sơ. Trong đó, Văn phòng Một cửa trụ sở Bộ thực hiện tiếp nhận 8.334 hồ sơ (chiếm 70,1% số hồ sơ của cả Bộ), thực hiện trả kết quả cấp phép cho 7.281 hồ sơ (chiếm 66,2% hồ sơ đã trả kết quả của Bộ)

Tiếp nhận, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị trả lời các phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp qua Hệ thống tiếp nhận và trả lời ý kiến công dân. Tính đến ngày 16/7/2020 đã tiếp nhận 1.745 ý kiến của người dân, doanh nghiệp gửi đến; các đơn vị đã hoàn thành và trả lời đúng hạn đạt 100%.

Như vậy, qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP, Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối, bảo đảm cung cấp, hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp kịp thời các yêu cầu, vướng mắc của doanh nghiệp. Việc cập nhật, đăng tải và tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách về tài nguyên và môi trường tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp; thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cấp độ 3,4; và giải đáp các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp… được quan tâm thực hiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan