Thứ 7, 25/06/2022 - 21:33
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai có trọng tâm, trọng điểm công tác thanh tra, kiểm tra về quản lý, sử dụng tài nguyên và môi trường biển

Công tác thanh tra, kiểm tra về quản lý, sử dụng tài nguyên và môi trường biển được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, huy động và kết hợp hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan ở Trung ương và địa phương, lực lượng cảnh sát môi trường, cảnh sát biển.

Công tác thanh tra, kiểm tra về quản lý, sử dụng tài nguyên và môi trường biển được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, huy động và kết hợp hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan ở Trung ương và địa phương, lực lượng cảnh sát môi trường, cảnh sát biển, kịp thời xây dựng và điều chỉnh kế hoạch bảo đảm thống nhất với Thanh tra Bộ không để xảy ra chồng chéo, trùng lặp về đối tượng thanh tra. Nội dung thanh tra, kiểm tra đã tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc từ thực tiễn như tình trạng vi phạm pháp luật trong sử dụng tài nguyên biển, chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường biển trong các dự án đầu tư ven biển; chủ động tăng cường kiểm tra đột xuất nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động thanh tra, kiểm tra. Trong thanh tra, kiểm tra, bên cạnh việc phát hiện các hành vi vi phạm, nhắc nhở, phòng ngừa Tổng cục đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn địa phương, doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường biển.

Thực hiện tốt Kế hoạch phối hợp giữa Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Cục Cảnh sát môi trường trong công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý các hành vi, vi phạm pháp luật về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ hoạt động của cơ quan đầu mối thực hiện các nhiệm vụ về ứng phó, khắc phục, giải quyết hậu quả sự cố tràn dầu trên biển.

Bên cạnh đó, công tác cấp phép nhận chìm ở biển đã được quan tâm, công tác phối hợp tiếp nhận hồ sơ liên thông thủ tục hành chính bảo đảm theo đúng quy định, quá trình xử lý hồ sơ bảo đảm nguyên tắc, tiến độ; phối hợp giữa các đơn vị trong xử lý hồ sơ có nhiều chuyển biến tích cực. Số hồ sơ tiếp nhận, cấp phép nhận chìm ở biển tính đến tháng 3/2020 là 04 Hồ sơ. Sau khi cấp phép đã tổ chức các đoàn công tác thường xuyên, kiểm tra, giám sát, tuân thủ hoạt động nhận chìm theo quy định bảo đảm chặt chẽ; đồng thời thường xuyên phối hợp với các cơ quan truyền thông, chính quyền địa phương tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về hoạt động nhận chìm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan