Chủ nhật, 26/06/2022 - 12:11

Kết quả trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thừa Thiên-Huế, Thái Bình,  gửi đến sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV

Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có các văn bản trả lời kiến nghị của cử tri các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thừa Thiên-Huế, Thái Bình gửi đến sau kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV do Ban Dân nguyện-Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến

Về kiến nghị của cử tri tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhận được 02 kiến nghị của cử tri tỉnh gửi đến về các vấn đề sớm sửa đổi Luật Đất đai năm 2013 và cần có cơ chế giao đất sạch cho các chủ đầu tư dự án, nhanh chóng khắc phục tình trạng sạt lở các vùng ở Đồng bằng sông Cửu Long, chủ động nguồn nước chống khô hạn và xâm nhập mặn. Ngày 28 tháng 10 năm 2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 6561/BTNMT-PC gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trả lời các kiến nghị nêu trên để Đoàn tổng hợp, trả lời cử tri trong quá trình tiếp xúc cử tri.

Về kiến nghị của cử tri tỉnh Thừa Thiên-Huế, sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh về vấn đề sớm ban hành văn bản quy phạm pháp luật quy định các hành vi, hình thức và mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường biển và hải đảo. Ngày 28 tháng 10 năm 2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 6551/BTNMT-PC gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trả lời các kiến nghị nêu trên để Đoàn tổng hợp, trả lời cử tri trong quá trình tiếp xúc cử tri.

Về kiến nghị của cử tri tỉnh Thái Bình, sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhận được 02 kiến nghị của cử tri tỉnh theo đó đề nghị nghiên cứu, áp dụng công nghệ cao vào xử lý rác thải sinh hoạt; khuyến khích các hoạt động xã hội hoá đối với công tác bảo vệ môi trường; tăng cường truyền thông, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, toàn xã hội trong công tác bảo vệ môi trường; sớm trình Quốc hội sửa đổi Luật Đất đai năm 2013. Ngày 28 tháng 10 năm 2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 6552/BTNMT-PC gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trả lời các kiến nghị nêu trên để Đoàn tổng hợp, trả lời cử tri trong quá trình tiếp xúc cử tri..