Thứ 3, 27/09/2022 - 14:48
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả trả lời kiến nghị còn nợ đọng qua các kỳ họp của Quốc hội

Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri còn nợ đọng qua các kỳ họp Quốc hội

 

Theo tổng hợp của Ban Dân nguyện-Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, tính đến kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV, Bộ Tài nguyên và Môi trường còn 08 kiến nghị của cử tri nợ đọng qua các kỳ họp Quốc hội liên quan đến các lĩnh vực môi trường, địa chất và khoáng sản, quản lý tổng hợp về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường nêu trên, đến nay 08/08 kiến nghị đã được giải quyết, cụ thể:

Trong số 08 kiến nghị còn nợ đọng đã có 07/08 kiến nghị được giải quyết xong dưới dạng ban hành văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến điều chỉnh Nghị định số 51/2014/NĐ-CP ngày 21/5/2014 của Chính phủ cho phù hợp với Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; tham mưu gộp 02 thủ tục nhận chìm ở biển và giao khu vực biển; sửa đổi các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường; phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước; quan trắc môi trường. Các kiến nghị này đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa vào các văn bản trình Chính phủ ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền. Bên cạnh đó, 01 kiến nghị giải trình, cung cấp thông tin cho cử tri. Đây là kiến nghị thuộc lĩnh vực khoáng sản về vấn đề giảm thời gian cấp phép khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường đối với một số loại đất để san lấp. Nội dung này đã được Bộ nghiên cứu, đưa vào dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 22/2012/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ. Dự thảo Nghị định đã trình Chính phủ để xem xét, ban hành. Tiếp thu ý kiến của các Thành viên Chính phủ, nội dung này được chuyển để đưa vào Nghị định sửa đổi Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản trong thời gian tới.

Ngày đăng: 30/7/2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan