Thứ 2, 15/08/2022 - 13:23
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện nhiệm vụ thuộc Đề án phòng, chống sạt lở bờ sông, bờ biển đến năm 2030

Ngày 11/9/2020, Bộ TN&MT có Văn bản hướng dẫn, giao nhiệm vụ cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ thuộc Đề án phòng, chống sạt lở bờ sông, bờ biển đến năm 2030.

Ngày 06 tháng 7 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 957/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phòng, chống sạt lở bờ sông, bờ biển đến năm 2030, trong đó giao Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện các nhiệm vụ sau: 

Một là, chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan và các địa phương rà soát chính sách, pháp luật liên quan đến đất đai, biển để đề xuất sửa đổi, bổ sung tạo điều kiện huy động nguồn lực ngoài ngân sách đầu tư xây dựng công trình phòng, chống sạt lở, bảo vệ và khôi phục rừng ngập mặn. 

Hai là, tổ chức điều tra, đánh giá diễn biến bùn cát, thực trạng khai thác cát, sỏi và các yếu tố thuỷ, hải văn có tác động đến sạt lở bờ sông, bờ biển.

Ba là, hướng dẫn kiểm soát các hoạt động khai thác cát sỏi lòng sông, giảm thiểu nguy cơ sạt lở bờ sông, bờ biển đến năm 2030. 

Căn cứ các nhiệm vụ nêu trên và chức năng nhiệm vụ được giao, Bộ chỉ đạo các đơn rà soát các nhiệm vụ đã và đang thực hiện liên quan đến phòng, chống sạt lở bờ sông, bờ biển, trên cơ sở đó đề xuất nhiệm vụ triển khai trong giai đoạn 2021- 2030 gửi Bộ trước ngày 30 tháng 9 năm 2020 để tổng hợp và ban hành kế hoạch thực hiện. 

Bộ yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan