Chủ nhật, 26/06/2022 - 12:51
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi động xây dựng văn kiện dự án “Tăng cường tính bền vững tầng chứa nước xuyên biên giới Campuchia-Đồng bằng sông Cửu Long”

Hội thảo Khởi động xây dựng Văn kiện dự án dự kiến được tổ chức vào ngày 09/10/2020, tại TP. Cần Thơ.

Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp quốc (FAO) đề xuất dự án“Tăng cường tính bền vững tầng chứa nước xuyên biên giới Campuchia-Đồng bằng sông Cửu Long”. Đề xuất dự án đã được Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) chấp thuận tài trợ. Hiện nay, văn kiện dự án đang được các chuyên gia tư vấn quốc tế và trong nước xây dựng để gửi nhà tài trợ và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. 

Để khởi động hoạt động này, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng văn kiện dự án dự kiến được tổ chức vào ngày 09/10/2020, tại TP. Cần Thơ.

Nội dung hội thảo tập trung: Giới thiệu Dự án “Tăng cường tính bền vững tầng chứa nước xuyên biên giới Campuchia-Đồng bằng sông Cửu Long” (CMDA); Tiềm năng và hiện trang khai thác và quản lý tài nguyên nước, đặc biệt là nước ngầm ở Đồng bằng sông Cửu Long; An ninh nguồn nước và sinh kế ở Đồng bằng sông Cửu Long; Các dự án (viện trợ quốc tế và trong nước) đã và thực hiện liên quan đến nước ngầm ở Đồng bằng sông Cửu Long; Hợp tác trong Ủy hội sông Mê Công về quản trị nước ở lưu vực sông Mê Công và châu thổ sông Mê Công (Campuchia và Việt Nam). Hội thảo sẽ có chia nhóm thảo luận các nội dung có liên quan. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan