Chủ nhật, 26/06/2022 - 09:52
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoàn thành Báo cáo tổng kết Chiến lược phát triển ngành đo đạc và bản đồ đến năm 2020

"Hoàn thành Báo cáo tổng kết Chiến lược phát triển ngành đo đạc và bản đồ đến năm 2020 được ban hành tại Quyết định số 33/2008/QĐ-TTg ngày 27 tháng 02 năm 2008 và xây dựng dự thảo Chiến lược phát triển ngành Đo đạc và bản đồ Việt Nam và xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040" là một trong những kết quả quan trọng của lĩnh vực đo đạc, bản đồ 8 tháng đầu năm 2020.

Trong 8 tháng đầu năm 2020, Bộ TN&MT đã chỉ đạo hoàn thành Báo cáo tổng kết Chiến lược phát triển ngành đo đạc và bản đồ đến năm 2020 được ban hành tại Quyết định số 33/2008/QĐ-TTg ngày 27 tháng 02 năm 2008 và xây dựng dự thảo Chiến lược phát triển ngành Đo đạc Xây dựng và ban hành các văn bản quy định kỹ thuật phục vụ quản lý thống nhất các hoạt động đo đạc, bản đồ trên cả nước. Triển khai thực hiện đề án Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu nền địa lý quốc gia tại Quyết định số 40/QĐ-TTg ngày 09 tháng 01 năm 2020 phục vụ kịp thời cung cấp dữ liệu nền theo quy định của Luật Quy hoạch. và bản đồ Việt Nam và xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040.

Tổng hợp nhu cầu thu nhận ảnh viễn thám năm 2020 của các Bộ, ngành địa phương trong cả nước phục vụ xây dựng kế hoạch thu nhận dữ liệu ảnh viễn thám trong năm 2020; cập nhật tình hình thu nhận ảnh viễn thám VNREDSat-1 định kỳ hàng tháng và dõi lịch vệ tinh để đặt chụp ảnh VNREDSat-1 hàng ngày Tiếp tục vận hành ổn định trạm thu ảnh vệ tinh để thu nhận dữ liệu ảnh vệ tinh VNREDSat-1. Ngoài ra, triển khai thực hiện dự án tăng cường năng lực giám sát tài nguyên môi trường phục vụ thu nhận dữ liệu ảnh vệ tinh SPOT 6/7.

Triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Thực hiện các nhiệm vụ giám sát xói lở bờ biển tại một số khu vực trọng điểm miền Trung bằng công nghệ viễn thám; Ứng dụng viễn thám giám sát thường xuyên phục vụ các lĩnh vực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; theo dõi thông tin thiên tai để kích hoạt yêu cầu thu ảnh từ các vệ tinh Rada và quang học trong hệ thống khi có thiên tai xảy ra; thực hiện chuẩn bị thông tin nền và các mẫu sản phẩm về bản đồ và báo cáo nhanh trong trường hợp thiên tai ngập lụt; chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực thực hiện nhiệm vụ giám sát ngập lụt do bão và mưa lớn khi có yêu cầu của các cơ quan quản lý.

Chủ động phối hợp với Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ TNMT đánh giá nguy cơ, khu vực xảy ra thiên tai để tiến hành đặt gửi yêu cầu cung cấp ảnh giám sát thiên tai cho cơ quan quản lý thảm họa thiên tai Châu Á - Thái Bình Dương Sentinel Asia.

Cập nhật thông tin và công bố sơ đồ thu nhận dữ liệu viễn thám quốc gia trên trang thông tin điện tử phục vụ cho việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan