Thứ 3, 29/09/2020 - 02:58
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đề nghị cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện các nội dung còn chưa có quy định cụ thể về tội phạm môi trường

Cử tri tỉnh Tuyên Quang đề nghị cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện các nội dung còn chưa có quy định cụ thể, quy định chung chung.

 

Cụ thể như: Tội gây ô nhiễm môi trường đối với hành vi phạm tội thải ra môi trường khí thải có thông số môi trường nguy hại vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường và hành vi xả thải ra môi trường nước thải, chôn lấp, đổ thải ra môi trường chất thải rắn hoặc phát tán khí thải có chứa chất phóng xạ… để thống nhất trong quá trình triển khai thực hiện.

Bộ Tài nguyên và Môi trường có chức năng thanh tra, xử lý các vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường.

 Hành vi, hình thức xử phạt đã được quy định cụ thể, chi tiết tại Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Đồng thời, việc xử lý vi phạm đã loại trừ các hành vi tội phạm về môi trường, đảm bảo không trùng lặp, chồng lấn với các quy định về tội phạm môi trường tại Bộ Luật hình sự.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan