Thứ 2, 23/05/2022 - 08:57

Trả lời cử tri tỉnh Quảng Bình liên quan đến đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Vừa qua, cử tri tỉnh Quảng Bình đã có kiến nghị về việc sửa đổi quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho phù hợp với Luật Đấu giá .

Cử tri tỉnh Quảng Bình kiến nghị một số quy định của Luật Khoáng sản được cụ thể hóa tại Nghị định số 22/2012/NĐ-CP về Đấu giá quyền khai thác khoáng sản và Thông tư hướng dẫn hiện không phù hợp với Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14, gây khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Theo đó, cử tri đề nghị sớm xem xét ban hành nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 22/2012/NĐ-CP phù hợp với Luật Đấu giá tài sản.

Về vấn đề này, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thiện dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 22/2012/NĐ-CP ngày 26 tháng 3 năm 2012 của Chính phủ quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản, theo đó nội dung Nghị định đã khắc phục các bất cập không phù hợp với Luật Đấu giá tài sản. Hiện nay, dự thảo Nghị định đã được trình Chính phủ xem xét, ban hành trong thời gian tới.