Thứ 7, 08/08/2020 - 07:46

Vấn đề chuyển mục đích sử dụng đất trong vùng tưới hồ thủy lợi IaMơr

Vấn đề chuyển mục đích sử dụng đất trong vùng tưới hồ thủy lợi IaMơr, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tích cực, có nhiều văn bản phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định giải quyết vấn đề như kiến nghị của cử tri. Cụ thể như sau:

Công văn số 6291/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 15/11/2018 gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai.

Công văn số 348/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 23/01/2019 gửi Văn phòng Chính phủ trong đó nêu rõ: Trong Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) của tỉnh Gia Lai đã được Chính phủ phê duyệt tại Nghị quyết số 47/NQ-CP thì trên địa bàn huyện Chư Prông không có chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp (đất rừng chuyển sang đất nông nghiệp không phải là rừng). Trong danh mục công trình, dự án thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) của tỉnh Gia Lai không có dự án chuyển mục đích sử dụng đất trong vùng tưới hồ thủy lợi IaMơr.

Theo Công văn số 9262/BNN-KH ngày 29/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vùng tưới của công trình hồ thủy lợi IaMơr hiện trạng là đất lâm nghiệp và cơ bản có rừng tự nhiên, cần xác định cụ thể từng dự án phải chuyển mục đích theo quy định của pháp luật đất đai.

Tác giả: Vụ Pháp chế