Thứ 6, 30/09/2022 - 16:16
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

          Cử tri tỉnh Tây Ninh kiến nghị bổ sung thời hạn không sử dụng liên tục đối với đất nuôi trồng thuỷ sản, đất nông nghiệp khác trong trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.

 

Theo cử tri, điểm h khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai năm 2013 quy định trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai đối với trường hợp "Đất trồng cây hàng năm không sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục; đất trồng cây lâu năm không được sử dụng trong thời hạn 18 tháng liên tục; đất trồng rừng không được sử dụng trong thời hạn 24 tháng liên tục". Theo quy định này thì không quy định trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai đối với đất nuôi trồng thủy sản, đất nông nghiệp khác. Cử tri đề nghị bổ sung thời hạn không sử dụng liên tục đối với đất nuôi trồng thủy sản, đất nông nghiệp khác trong trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai quy định tại điểm h khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai năm 2013.

Vấn đề cử tri nêu, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Kiến nghị nêu trên là có tính hợp lý, đảm bảo việc xử lý như nhau giữa các loại đất. Trong quá trình tổ chức thi hành luật, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng nhận được kiến nghị của một số địa phương về vấn đề này. Tuy nhiên, việc xác định hành vi vi phạm của người được giao đất, cho thuê đất vào mục đích nuôi trồng thuỷ sản và đất nông nghiệp khác trong 12 tháng không sử dụng liên tục là rất khó xác định chính xác để xử lý nên pháp luật hiện hành chưa xử lý đối với trường hợp này. Bộ Tài nguyên và Môi trường xin ghi nhận để tổng hợp trong quá trình tổng kết thi hành Luật Đất đai năm 2013.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan