Thứ 7, 08/08/2020 - 07:45
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quy định áp dụng thuế về tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Cử tri tỉnh Kiên Giang đề nghị bổ sung vào Luật Đất đai quy định áp dụng thuế về tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (thuế thu nhập đối với cá nhân sở hữu nhiều nhà ở, quyền sử dụng đất).

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng kiến nghị của cử tri là hợp lý, phù hợp tình hình thực tế và đây cũng là ý kiến kiến nghị của nhiều địa phương. Hiện nay, pháp luật về thuế có liên quan đến đất đai và tài sản gắn liền với đất được áp dụng đồng đều mà không phân biệt mức thuế suất đối với những trường hợp cá nhân sở hữu nhiều nhà ở, sử dụng nhiều đất ở.

Vấn đề này, trong quá trình sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo Chính phủ trình Trung ương ban hành Kết luận số 36-KL/TW ngày 06/9/2018 về việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách pháp luật đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, theo đó, Bộ Chính trị đã chỉ đạo“người sử dụng nhiều diện tích đất, nhờ ở, đất bỏ hoang, đất đã giao, đã cho thuê nhưng chậm đưa vào sử dụng thì phải chịu mức thuế cao hơn…”. Trong thời gian tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp cơ quan chủ trì để thể chế hóa chủ trương, quan điểm của Ban chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị về vấn đề này.


Tác giả: Vụ Pháp chế
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan