Thứ 2, 15/08/2022 - 14:27
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyển mục đích sử dụng đất trước khi cho nhà đầu tư thuê quyền sử dụng đất

          Cử tri tỉnh Tây Ninh kiến nghị có hướng dẫn chi tiết đối với trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất trước khi cho nhà đầu tư thuê quyền sử dụng đất

 

Theo cử tri, theo quy định tại khoản 50 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ thì đối với trường hợp nhà đầu tư thuê quyền sử dụng đất của cá nhân, hộ gia đình để thực hiện dự án đầu tư nhưng đất của cá nhân, hộ gia đình chưa đúng mục đích sử dụng đất (ví dụ: đất sản xuất kinh doanh) thì cá nhân, hộ gia đình phải thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trước khi ký Hợp đồng cho nhà đầu tư thuê đất để thực hiện dự án đầu tư. Tuy nhiên, để thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất phải có quyết định chủ trương đầu tư. Đối với trường hợp này thì quyết định chủ trương đầu tư được phê duyệt trước hay phê duyệt sau khi cá nhân, hộ gia đình ký Hợp đồng cho thuê đất và Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư cho hộ gia đình, cá nhân hay nhà đầu tư thực hiện dự án hay thực hiện cả hai. Cử tri đề nghị có hướng dẫn chi tiết đối với trường hợp này.

Vấn đề cử tri nêu, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Tại điểm a khoản 1 Điều 79a Nghị định số 43/2014/NĐ-CP (được bổ sung tại khoản 50 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ) quy định trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất thì người sử dụng đất thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trước khi thực hiện thủ tục cho nhà đầu tư thuê quyền sử dụng đất. Đối với việc ban hành quyết định chủ trương đầu tư được thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan