Thứ 3, 27/09/2022 - 15:48
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần sửa đổi quy định về hạn mức giao đất

Cử tri tỉnh Phú thọ và tỉnh Ninh Thuận kiến nghị cần sửa đổi quy định của Luật Đất đai về hạn mức giao đất.

 Theo đó, cử tri tỉnh Phú Thọ cho rằng việc Luật Đất đai quy định hạn mức giao đất 02 ha là không phù hợp với thực tế người dân đã khai hoang và sử dụng ổn định đối với trường hợp trên 02 ha. Cử tri tiếp tục đề nghị sửa đổi Luật Đất đai theo hướng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng với thực tế sử dụng đất của  người dân.

Bên cạnh đó, cử tri tỉnh Ninh Thuận cho rằng việc Luật Đất đai quy định hạn mức giao đất 02 ha là không phù hợp với thực tế người dân đã khai hoang và sử dụng ổn định đối với trường hợp trên 02 ha. Cử tri tiếp tục đề nghị sửa đổi Luật Đất đai theo hướng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng với thực tế sử dụng đất của  người dân.

Vấn đề cử tri nêu, Bộ Tài nguyên và môi trường có ý kiến như sau:

Quy định về hạn mức giao đất tại Điều 129 của Luật Đất đai năm 2013 được kế thừa từ Luật Đất đai trước đây. Quy định này nhằm đảm bảo công bằng giữa những người sử dụng đất tại phù hợp với điều kiện của từng vùng miền. Việc sửa đổi Luật Đất đai năm 2013 cần xem xét trên cơ sở lợi ích chung của đa số người sử dụng đất.

Về sửa đổi Luật Đất đai năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1188/QĐ-TTg ngày 04/8/2020 về việc thành lập Ban chỉ đạo tổng kết thi hành Luật Đất đai năm 2013 và xây dựng Dự án Luật Đất đai (sửa đổi).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan