Thứ 2, 17/02/2020 - 19:03

Hướng dẫn cụ thể về đất lấn biển

Cử tri tỉnh Kiên Giang kiến nghị sớm ban hành Nghị định hướng dẫn cụ thể về đất lấn biển hiện nay, nhằm tạo thuận lợi trong công tác quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương và các công tác khác có liên quan.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đồng tình với kiến nghị của cử tri cho rằng vấn đề quản lý, sử dụng đất ven biển, lấn biển hiện nay đang phát sinh vướng mắc tại địa phương có biển trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và biển đảo. Trong thời gian vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển giải quyết các vướng mắc, đặc biệt là các dự án lấn biển.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 3606/VPCP-NN ngày 19/4/2018 của Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang nghiên cứu xây dựng Nghị định của Chính phủ quy định lấn biển để làm cơ sở để địa phương thực hiện tốt hơn trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và biển, góp phần phát triển kinh tế, xã hội gắn với yêu cầu an ninh, quốc phòng.

Tác giả: Vụ Pháp chế