Thứ 2, 17/02/2020 - 19:04

Triển khai tích cực công tác kiểm tra tình hình thi hành pháp luật

Đối với công tác kiểm tra, tình hình thi hành pháp luật, trong năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã giao các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện. Kết quả kiểm tra đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường tại địa phương.

Tổng cục Quản lý đất đai đã tổ chức thực hiện 08 cuộc thanh tra, kiểm tra việc triển khai, thi hành pháp luật đất đai tại các tỉnh Bình Dương, Hải Dương, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Bạc Liêu và Thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hòa Bình.

Tổng cục Môi trường đã tổ chức thực hiện 21 cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Bắc Giang, Lào Cai, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng, Khánh Hòa, Bình Định, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp; 01 cuộc thanh tra các cơ sở xử lý chất thải nguy hại trên địa bàn 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức thực hiện 32 cuộc thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trên địa bàn các tỉnh: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Kiên Giang và Tây Ninh. d) Tổng cục Khí tượng Thủy văn đã tổ chức thực hiện 10 cuộc kiểm tra việc chấp hành pháp luật khí tượng thủy văn của 18 trạm thủy văn chuyên dùng tại các tỉnh: Lai Châu, Tuyên Quang, Hà Giang, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đắk Lắk và Đắk Nông.

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã thực hiện thực hiện 03 cuộc thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường biển và hải đảotại các tỉnh gồm: Quảng Ninh, Tiền Giang và Bến Tre.

Cục Quản lý tài nguyên nước đã tổ chức thực hiện 04 cuộc thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên nước tại các tỉnh, thành phố gồm: Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thanh Hóa và Quảng Ngãi. g) Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đã tổ chức thực hiện 02 cuộc kiểm tra việc chấp hành pháp luật về hoạt động đo đạc và bản đồ trên địa bàn tỉnh Bến Tre và Bắc Giang.

Cục Biến đổi khí hậu đã tổ chức thực hiện 02 cuộc kiểm tra việc chấp hành pháp luật về biến đổi khí hậu tại 04 tỉnh: Nghệ An, Quảng Nam, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Cục Viễn thám quốc gia đã tổ chức thực hiện 04 cuộc kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về viễn thám tại các tỉnh: Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình và Thái Bình.

Tác giả: Vụ Pháp chế